Những lưu ý khi đi du lịch Nga

0
681
views
Những lưu ý khi đi du lịch Nga

Những lưu ý khi đi du lịch Nga

Trước khi lên kế hoạch du lịch Nga bạn cần ghi nhớ 1 số lưu ý khi đi du lịch nga như sau: người Nga chủ yếu giao tiếp bằng tiếng Nga, rất ít người biết tiếng Anh kể cả ở những thành phố lón, xin visa Nga không khó nhưng phải có thư mời, thủ tục nhập cảnh hải quan Nga tương đối lâu, có thể hơn 1 tiếng/ 1 hành khách.

1. Visa Nga không khó xin nhưng buộc phải có thư mời

Nếu muốn được cấp visa du lịch Nga, bạn bắt buộc phải có thư mời rồi vào website điền>1. Visa Nga không khó xin nhưng buộc phải có thư mời, bảo hiểm du lịch và lịch trình nộp ở Đại sứ quán Nga tại Hà Nội (191 La Thành, phường Láng Thượng, quận Ba Đình) hoặc lãnh sự quán Nga tại TP HCM (40 đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3).

Thông thường visa Nga có trong một tuần phí 50 USD, có thể làm gấp với giá 110 USD. Nên xem kỹ lịch làm việc trước khi đến nộp hồ sơ.

2. Kiểm duyệt nhập cảnh gắt gao

Nhập cảnh vào Nga rất lâu, đặc biệt với công dân một số nước, trong đó có Việt Nam. Bạn phải chờ đợi khoảng hơn 1 tiếng/ khách, thậm chí có thể lâu hơn.

3. Bay thẳng chỉ có Vietnam Airlines và Aeroflot

Các hãng hàng không có đường bay>2. Kiểm duyệt nhập cảnh gắt gao Moscow (Nga) thường là Vietnam Airlines và Aeroflot. Ngoài ra hầu như hãng hàng không nào cũng có đường bay này x>3. Bay thẳng chỉ có Vietnam Airlines và Aeroflotid="attachment_3260" aria-describedby="caption-attachment-3260" style="width: 550px" class="wp-caption aligncenter">Những lưu ý khi đi du lịch Nga

Những lưu ý khi đi du lịch Nga

4. Các tour địa danh hút khách du lịch

Những địa điểm hút khách du lịch ở Nga: Thủ đô Moscow, cố đô Saint Petersburg (tại hai thành phố lớn này còn có nhiều thành phố ngoại ô cũng rất đẹp), đi tour bằng tàu trên sông Volga, các tour tới vùng Siberia (tuy nhiên chưa nhiều người đi)…

Lưu ý tour đường sông chỉ chạy trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 10 vì vào mùa đông trời lạnh và thuyền>4. Các tour địa danh hút khách du lịchthời điểm đẹp cho tour du thuyền sông Volga, đó là tháng 6 với hiện tượng Đêm trắng nước Nga và tháng 9, 10 với mùa thu vàng tuyệt đẹp.

5. Thời tiết ở Nga qua các mùa

Du lịch Nga tháng ấm áp nhất là 6 – 7 và 8, nhiệt độ khoảng hơn 20 độ C, đôi khi lên hơn 30 độ C nhưng không nhiều. Từ tháng 10 tuyết đã có thể rơi. Thời điểm lạnh nhất vào mùa đông ở các thành phố có thể âm 10 độ C, nhiều vùng khác có thể âm 50 độ C.

5. Thời tiết ở Nga qua các mùaga" width="550" height="367" srcset="https://kitetravel.vn/blog/wp-content/uploads/2020/02/nhung-luu-y-khi-di-du-lich-nga-2.png 550w, https://kitetravel.vn/blog/wp-content/uploads/2020/02/nhung-luu-y-khi-di-du-lich-nga-2-300x200.png 300w" sizes="(max-width: 550px) 100vw, 550px" />
Những lưu ý khi đi du lịch Nga

Những lưu ý khi du lịch Nga cho người mới đi lần đầu

6. Người Nga chỉ giao tiếp bằng tiếng Nga

Tại Nga, người dân chủ yếu chỉ nói tiếng Nga, ngay cả ở các thành phố lớn, ít người nói được tiếng Anh. Nếu không biết tiếng Nga, đi du lịch bụi sẽ khá vất vả. Thậm chí các biển chỉ đường, hướng dẫn… cũng đều chỉ bằng tiếng Nga. Đi tàu điện ngầm ở Moscow hay Saint Peterburg nên hỏi trước ga nào cần xuống trước rồi đếm thứ tự ga trên bản đồ.

7. An ninh ở Nga không tốt

Khách du lịch Nga chú ý cần cẩn thận khi ra ngoài đường một mình vào buổi tối. Ngoài ra, tình trạng móc túi cũng diễn ra khá phổ biến trên đường phố lúc về đêm.

>6. Người Nga chỉ giao tiếp bằng tiếng Nga

người mới đi lần đầu đang dần mất giá nên hiện chi tiêu cho ăn ở, đi lại và mua sắm của quý khách đều khá thoải mái. Hiện 1 USD đổi được khoảng 60 Rúp (tỷ giá cách đây khoảng 5 năm là 1 USD = 30 Rúp). Quý khách có thể dùng thẻ tín dụng cho tiện lợi.

7. An ninh ở Nga không tốtp-caption aligncenter">Những lưu ý khi đi du lịch Nga
Những lưu ý khi đi du lịch Nga

9. Đồ ăn

Đồ ăn ở Nga khá rẻ so với mặt bằng chung là các loại hàng hóa khác. Ẩm thực Nga khá tinh tế, tương đối dễ ăn đối với những người thường xuyên dùng đồ Tây, có nhiều món ăn thông dụng mà người Việt từng được nếm thử. Tuy nhiên, cần thay đổi món liên tục. Bạn sẽ bị ngán nếu ngày nào cũng ăn đồ Nga.

10. Khách sạn ở Nga

Theo quy định của nhiều phòng khách sạn tại Nga, giờ nhận khách thường là 15h và trả phòng thường là 12h hôm sau. Khách sạn không trang bị các vật dụng như lược, bàn chải, kem đánh răng… nên du khách tự chuẩn bị.

11. Ổ cắm điện ở Nga

Ổ cắm điện pử Nga thường là ổ tròn 2 chấu nên nếu mang các thiết bị xạc chấu dẹt thì nhớ kèm theo dụng cụ chuyển đổi.

12. Trạm điện thoại công cộng

Có thể gọi điện thoại tại các trạm điện thoại công cộng sử dụng thẻ hoặc mua sim điện thoại (khoảng 200 Rúp) để gọi.

9. Đồ ănon aligncenter">Những lưu ý khi đi du lịch Nga10. Khách sạn ở Ngalog/wp-content/uploads/2020/02/nhung-luu-y-khi-di-du-lich-nga-4-300x183.jpg 300w" sizes="(max-width: 550px) 100vw, 550px" />
Những >11. Ổ cắm điện ở Ngafigcaption>

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nga

Địa chỉ: 119>12. Trạm điện thoại công cộngskaya 13

Email: vnemb.ru@mofa.gov.vn

Điện thoại : 8499 245 1092

Fax: 8499246 3121

Xem thêm du lịch nga 2020

>Địa Chỉ Đại Sứ Quán Việt Nam Tại Nga

BÌNH LUẬN

Mời bạn comment
Xin mời nhập Họ & tên