Mượn Thẻ EZ-Link Singapore Miễn Phí

Miễn phí

Mô tả

Du lịch singapore

ĐIỂM NỔI BẬT

  • Phí di chuyển rẻ hơn trả bằng tiền mặt hay đi bằng taxi, grab.
  • Không cần đem theo tiền lẻ hoặc đổi tiền lẻ tại trạm MRT / Bus.
  • Không phải xếp hàng mua thẻ /vé cho từng lượt đi MRT và Bus.
  • Không mất phí và không phải bỏ tiền ra mua thẻ tại Singapore
  • Tiết kiệm thêm 5S$ tiền mua thẻ mà sau đó lại không dùng nữa

GIỚI THIỆU CHUNG

Thẻ EZ-Link là thẻ đa năng dùng cho các phương tiện công cộng phổ biến tại Singapore là tàu điện ngầm (MRT & LRT) và xe bus. Mỗi người dân Singapore đều sở hữu ít nhất một thẻ tàu điện để dùng cho việc đi lại hàng ngày. Cước phí đi lại tính theo thẻ EZ Link hiện nay là rẻ nhất trong số các loại thẻ khác có giá trị tương đương.

Nếu bạn di chuyển nhiều trong nhiều ngày (hơn 3 ngày) thì tốt nhất bạn nên dùng thẻ EZ-Link. EZ-link không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian lẫn tiền bạc, lại vừa thuận tiện, dễ sử dụng, đi đến Ga Tàu/Trạm xe Bus chỉ cần quẹt thẻ là xong. Không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi để mua vé lẻ chuyển tuyến, và phải mất công chuẩn bị tiền lẻ hoặc xu để nạp thẻ (trong trường hợp nếu bạn sử dụng Thẻ Standard Ticket).

Mỗi người bắt buộc phải dùng 01 thẻ cho mỗi lần di chuyển của mình (tuyệt đối không thể dùng chung một thẻ cho nhiều người) vì chỉ cần bạn dùng 1 thẻ cho 2 người thì máy nó sẽ tự động hú ầm lên, nhân viên an ninh trạm tàu sẽ chạy ra nhắc nhở bạn

Trẻ em dưới 7 tuổi và cao dưới 1.1m sẽ được miễn phí nhưng phải đăng ký làm thẻ EZ-Child. Bạn có thể đăng ký làm thẻ EZ-Child Free tại quầy Passenger Service hoặc Ticket Office ở các trạm tàu điện MRT bằng cách đưa hộ chiếu của trẻ để chứng minh độ tuổi.

Phí cho mỗi chặng đường từ điểm A đến điểm B (mỗi khi tàu dừng và bạn bước xuống khỏi trạm tàu) dao động từ 1SGD – 1.5SGD (hoặc hơn chút tùy vào quãng đường).

ĐIỀU KIỆN MƯỢN THẺ EZ-Link

Bạn ủng hộ Kite Travel bất kỳ một loại vé tham quan nào đó tại Singapore mà bạn cần cho chuyến đi sắp tới tại Singapore. Nếu không phí sẽ bị tính là 30.000 đ / thẻ / lần mượn

Bạn đặt cọc 200.000 đ/ 1 thẻ EZ-Link (Số tiền này sẽ được hoàn trả 100% ngay sau khi bạn trả lại thẻ EZ-Link cho Kite Travel)

Bạn đặt cọc thêm số tiền dư trong thẻ (Kite Travel sẽ dùng App để check số dư trong thẻ khi bạn mượn)

Khi bạn trả lại thẻ, số tiền trong thẻ nhiều hơn lúc bạn đầu bạn mượn thì Kite Travel sẽ bù lại tiền cho bạn (Tỷ giá quy đổi là 17.000 đ/1 SGD)

Khi bạn trả lại thẻ, số tiền trong thẻ ít hơn số tiền ban đầu bạn mượn thì Kite Travel sẽ trừ vào tiền đặt cọc của bạn (Tỷ giá quy đổi là 17.000 đ/1 SGD)

LƯU Ý KHI MƯỢN THẺ EZ-Link

Thẻ EZ-Link khi hoàn trả không bị gãy, nứt, cong

Thẻ EZ-link khi trả không được rút hết tiền trong thẻ ra vì khi rút hết tiền ra thẻ sẽ không còn giá trị. Kite Travel sẽ dùng App để check ngay sau khi nhận lại thẻ từ bạn

Trả đúng thẻ có số Seri mà Kite Travel cho bạn mượn (Kite Travel quản lý thẻ bằng số Seri)

Nếu mất thẻ bạn sẽ phải mua thẻ mới để bù lại hoặc Kite Travel sẽ trừ vào tiền đặt cọc

Nếu bạn ở Hà Nội thì có thể qua văn phòng số 31/159 Pháo Đài Láng, Đống Đa, Hà Nội để mượn thẻ, thời gian từ 9h00 – 18h00 hàng ngày và từ 9h00 – 13h00 ngày thứ 7

Nếu bạn ở các điểm xa và các tỉnh thành khác thì bạn vẫn có thể mượn thẻ. Kite Travel sẽ chụp và check số dư trong thẻ gửi vào Zalo/Viber/WhatsApp hay Imessage gửi bạn tham khảo trước sau đó Kite Travel sẽ gửi chuyển phát nhanh qua Vietel Post hoặc dịch vụ Grab. Bạn sẽ trả phí này khi nhận và khi trả lại thẻ. Bạn sẽ chuyển khoản cho Kite Travel tiền đặt cọc thẻ và tiền dư trong thẻ, số tiền này sẽ được hoàn trả ngay sau khi Kite Travel nhận lại thẻ

Ai liên hệ trước và cần thẻ đi trước sẽ được ưu tiên mượn thẻ trước. Vui lòng liên hệ Kite Travel để kiểm tra tình trạng thẻ có sẵn trước khi mượn

CÁCH TOP UP THẺ EZ-Link

Bạn có thể thực hiện Top Up tại bất kỳ trạm tàu điện ngầm nào thông qua máy nạp tiền tự động (General Ticketing Machine – GTM ) hoặc Ticket Office. Điểm đầu tiên là ở sân bay Changi (T2)

Bạn đặt thẻ EZ-Link lên khay thẻ tại máy -> lựa chọn Add More Value -> Lựa chọn 10S$, 20S$, 50S$ (nên Top Up mỗi lần 10S$. Đây là mức tối thiểu) -> Đút tiền xu hoặc giấy vào khe, máy sẽ hút tiền vào sau đó đợi vài giây là bạn đã Top Up xong

Nếu bạn không có tiền lẻ hoặc đi với số lượng lớn thì vào quầy dịch vụ khách khàng Top Up sẽ nhanh hơn

Bạn cũng có thể nhờ nhân viên tại quầy dịch vụ khách hàng (Passenger Service) để Top Up hộ.

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Thẻ EZ-Link Singapore có thời hạn sử dụng là 5 năm và có thể sử dụng cho bất kỳ phương tiện công cộng nào tại Singapore.

Thẻ EZ-Link có giá 12S$ (khoảng 200.000VNĐ). Bao gồm 5$ chi phí thẻ (phí này không hoàn lại) và 7$ có sẵn trong thẻ. Khi sử dụng hết tiền trong thẻ bạn có thể đến các máy nạp tiền General Ticketing Machine – GTM) nạp tiền vào thẻ để tiếp tục sử dụng.

Tại sân bay Changi bạn tìm các quầy bán vé Ticket Office hoặc quầy Passenger Service – khu vực gần các Ga tàu điện ngầm (MRT Stations)/ hoặc Bus Stations, bạn đến yêu cầu nhân viên quầy bán vé hỗ trợ mua thẻ EZ-Link.

Bạn download thêm cái map của MRT hoặc lấy tại sân bay để biết các line đi lại ở Singapore nhé

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Mượn Thẻ EZ-Link Singapore Miễn Phí”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *